About Us

Thai Kanom ไอคอนของขนมไทยแนวใหม่ ที่ใส่ใจสุขภาพ

Thai Kanom คือผลิตภัณฑ์จาก Happyland Food ที่ต้องการตอบโจทย์ไลฟไสตล์ “คนรุ่นใหม่” ผู้ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ ชื่นชอบเมนูขนมอร่อยที่ยังคงรสชาติแท้ดั้งเดิมของวัตถุดิบ ไม่เน้นสารปรุงแต่ง หากแต่อุดมด้วยคุณประโยชน์ มีมาตรฐานการผลิตที่ดี สะอาด พกพาสะดวก รับประทานง่าย เข้ากับวิถีชีวิตของคุณที่ต้องโลดแล่นในทุกๆ วัน

เราจึงคิดค้นออกแบบขนมไทยแนวใหม่ที่มอบทั้งความอร่อยและใส่ใจสุขภาพ ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติคุณภาพระดับพรีเมี่ยมหลากหลายเมนู ในรูปแบบ ผลไม้อัดเม็ด นมอัดเม็ด และ ผลไม้ฟรีซดรายแบบดูโอ ให้คุณได้ลิ้มรส เลือกเป็นของโปรดสำหรับทุกคนในบ้าน และพกพาความอร่อยไปด้วยได้ทุกที่

About Us

Thai Kanom “ผลไม้อัดเม็ด” ขนมไทยแนวใหม่แสนอร่อยของคนรักสุขภาพ

เราสร้างสรรค์ขนมจากผลไม้ ทุกเม็ดอัดแน่นด้วยความอร่อยและมีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ เพราะเราใสใจในกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน เริ่มจากวัตถุดิบที่คัดสรรจากสวนผลไม้ที่ควบคุมคุณภาพการปลูกและได้มาตรฐานการส่งออก รสชาติผลไม้เต็มคำและกลิ่นหอมมาจากการใช้เนื้อผลไม้แท้ในสัดส่วนมากถึง 20-50 เปอรเซนต์ จึงเป็นเหตุผลที่ได้รับอนุญาตจากอย.ให้ใช้คำว่า “ผลไม้อัดเม็ด” และด้วยเทคโนโลยีฟรีซดราย* จึงทำให้ผลไม้ทุกชิ้นยังคงไว้ซึ่งรสชาติและกลิ่นหอมดังเดิม จากนั้นนำมาบดให้ละเอียดคลุกเคล้าตามสูตรอร่อยของ Thai Kanom ผ่านกระบวนการอัดเม็ดและการบรรจุหีบห่อออกแบบให้พกพาง่าย รับประทานสะดวก เก็บได้นาน รสชาติผลไม้ยังคงสดใหม่หอมกลมกล่อมทุกครั้งเมื่อคุณฉีกซอง

01

Fresh from Farm

ผลิตจากเนื้อผลไม้แท้ๆ คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพได้มาตรฐานส่งออก

02

Overall Healthy

ให้คุณค่าทางโภชนาการ ในรูปแบบที่รับประทานได้ง่ายขึ้น

03

Less Suger

น้ำตาลน้อย เหมาะกับผู้ที่ดูแลสุขภาพ

About Us

04

No Artificial

ให้รสชาติผลไม้แท้ๆ ปราศจากสารปรุงแต่งกลิ่น และรส

05

Quality Standards

ผ่านการรับรองคุณภาพ ตามมาตรฐานสากล

06

Convenience

รับประทานง่าย พกพาสะดวก ทานได้ทุกที่ ทุกเวลา

เมื่อความอร่อยจากธรรมชาติผสานกับเทคโนโลยี

*ฟรีซดราย เทคโนโลยีที่คงคุณค่าและรสชาติของผลไม้

ในกระบวนการผลิต Thai Kanom เราพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกผลไม้สุกพอดีตามฤดูกาลซึ่งจะให้รสชาติผลไม้แท้ที่อร่อยที่สุด จากสวนที่มีการควบคมคุณภาพการปลูก เมื่อนำเข้าสู่โรงงานขั้นตอนการผลิตเริ่มจากการล้างตัดตกแต่งผลไม้ภายใต้การควบคุมดูแลความสะอาดและสุขอนามัย เราใช้ผู้เชี่ยวชาญคัดเฉพาะชิ้นผลไม้เกรด A ก่อนนำเข้าสู่ห้องแช่เยือกแข็งด้วยอุณหภูมิ -40องศาเซลเซียส เพื่อทำให้น้ำในผลไม้เปลี่ยนสถานะเป็นผลึกน้ำแข็ง จากนั้นจีงใช้เครื่องสูญญากาศ ลดความดันลงทำใหเกล็ดน้ำแข็งระเหิดกลายเป็นไอ ผลไม้ที่ผ่านกระบวนการฟรีซดรายยังคงมีรสชาติอร่อย มีกลิ่นหอมของผลไม้แท้ จึงเป็นวัตถุดิบชั้นดีที่เรานำไปผลิตเป็นขนม ของทานเล่น หลากหลายรูปแบบที่คงคุณค่าทางโภชนาการไว้เต็มร้อย

ฟรีซดราย คืออะไร?

ฟรีซดราย หรือการทำแห้งเยือกแข็งแบบสูญญากาศ (Vacuum Freeze Dried) คือเทคโนโลยีล่าสุดในการถนอมอาหารที่เก็บรักษาคุณภาพรสชาติและยังคงรูปอาหารรวมถึงคุณค่าทางโภชนาการไว้อย่างครบถ้วนมากที่สุด เก็บรักษาได้นานโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงคุณภาพใดๆ เพราะไม่ผ่านความร้อน แตชักระบวนการทำแห้งด้วยการลดปริมาณน้ำ (Dehydration) ในอาหาร

ขั้นตอนที่หนึ่งคือ การแช่เยือกแข็ง (Freezing) เพื่อทำให้น้ำในอาหารเปลี่ยนสถานะเป็นผลึกน้ำแข็ง
ขั้นตอนที่สองคือ การลดความดันด้วยระบบสูญญากาศ (Vacuum) เพื่อให้ผลึกน้ำแข็งภายในอาหารเกิดการระเหิด (Sublimation) เป็นไอ

About Us

บรรจุภัณฑ์

เราออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สวยโดดเด่นในแบบ Modern Thai Elegance ฉายเอกลักษณ์สะท้อนคุณค่าความเป็นไทยของ Thai Kanom ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีของไทยจากทั่วประเทศ ผสานคุณค่าและคงความอร่อยไว้ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ลวดลายที่ใช้จึงเป็นแบบไทยประยุกต์ และขับเน้นขนมรูปแบบใหม่ที่มีความแตกต่างโดดเด่นด้วยเฉดสี Thai Tone

ผลิตภัณฑ์ Thai Kanom

Thai Kanom นับเป็นเจ้าแรกในประเทศ ที่นําเอาเนื้อผลไม้ของไทยแท้ๆจากแหล่งปลูกที่มีคุณภาพระดับ Premiumได้มาตรฐานส่งออก มาแปรรูป ผ่านเทคโนโลยี Freeze dried ก่อนจะนํามาอัดเม็ดเพื่อให้ได้รสชาติผลไม้จริงๆ โดยไม่มีการใส่สารปรุงแต่งกลิ่นและรส พกติดตัวง่าย ทานได้สะดวก ปริมาณน้ำตาลน้อย เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ บริโภคได้ทุกวัย